VinaCapital rót vốn vào Dutycast

  • 19-07-2024

Giá trị khoản đầu tư không được đôi bên tiết lộ. Đại diện VinaCapital Ventures đánh giá, thương mại điện tử ở Việt Nam đang phát triển nhanh chóng và Covid-19 đã thúc đẩy quá trình này diễn ra mạnh mẽ hơn. Hiện khách hàng Việt đang gặp những rào cản khi mua sắm hàng hóa trên các sàn thương mại điện tử quốc tế.

"Dutycast đã giải quyết những trở ngại đó bằng một giải pháp đơn giản. Đây là một tiện ích tiềm năng ở Việt Nam và các quốc gia mà việc mua sắm trực tuyến quốc tế còn gặp nhiều khó khăn", đại diện VinaCapital nói. Quỹ mong muốn hỗ trợ đội ngũ sáng lập startup mở rộng quy mô trong thời gian tới.

Dutycast thành lập vào năm 2020 bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm lĩnh vực công nghệ, thương mại quốc tế và ngành hàng tiêu dùng, gồm bà Nguyễn Lê Hoa, ông Đặng Vũ Tâm, ông Đoàn Trần Thái Sơn và ông Trần Đình Đạt.

Dutycast kết nối khách hàng trong nước với các trang thương mại điện tử quốc tế như Amazon, iHerb, Sephora, Ulta Beauty... Khách hàng có thể mua sắm trên nhiều cửa hàng trực tuyến ở các quốc gia khác nhau và chỉ cần thanh toán cho một đơn hàng bằng đồng nội tệ của quốc gia mà họ đang sinh sống.

Theo đại diện Dutycast, việc đặt hàng từ nước ngoài thường dẫn đến những trải nghiệm không dễ chịu cho người dùng Việt Nam như các khoản phát sinh từ việc chênh lệch tỷ giá hối đoái, thuế hải quan và thuế địa phương, chi phí logistics. Tổng chi phí đơn hàng thường đắt đỏ hơn so với dự tính ban đầu.

Thị trường thương mại điện tử xuyên quốc gia toàn cầu năm 2020 ước tính có quy mô khoảng 994 tỷ USD và được dự đoán sẽ tăng lên mức 2.000 tỷ USD vào năm 2026, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm đạt khoảng 17,4%.

Tại Việt Nam, báo cáo của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cho thấy, tổng giá trị thị trường thương mại điện tử đạt khoảng 12 tỷ USD, tương đương 5,5% tổng doanh số bán lẻ cả nước và được đánh giá là một trong những thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất thế giới, nhờ tỷ lệ dân số trẻ, am hiểu công nghệ và sự tăng trưởng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu.

 

Thành Dương (theo TechInAisa)

Hotline: 0342033195